Những miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ?

155 views 1:08 sáng 0 Comments Tháng Sáu 13, 2022

Thịt gà là một trong những thực phẩm chúng ta tiêu thụ một cách thường xuyên. Tuy nhiên, ít chị em nội trợ biết cách chọn được miếng gà vừa ngon vừa bổ dưỡng. Câu hỏi nhiều người đặt ra là có nên ăn những miếng thịt gà có sọc trắng không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Ngày càng nhiều người lựa chọn thịt gà thay cho thịt đỏ

Ngày càng nhiều người lựa chọn thịt gà thay cho thịt đỏ

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Không những vậy, họ còn mắc các chứng béo phì, béo bụng hay các bệnh tim mạch. Các chuyên gia cũng cảnh báo, chỉ nên ăn thịt đỏ 3 lần / tuần hoặc 1 tháng để đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn thịt trắng, điển hình là thịt gà để thay thế.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất phù hợp với những người tăng cân, tăng cơ, người già và trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, thịt gà còn có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của cơ bắp giúp chúng khỏe hơn. Cụ thể:

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất phù hợp với những người tăng cân, tăng cơ, người già và trẻ nhỏ

– Giàu protein.

– Ngăn ngừa loãng xương.

– Tốt cho tim mạch.

– Chống lại chứng trầm cảm.

– Giàu selenium, phốt-pho, niacin.

– Tăng cường sự trao đổi chất và phát triển của tế bào.

Cẩn trọng với những miếng thịt gà có vằn trắng

Mặc dù thịt gà có nhiều dưỡng chất nhưng bạn cần phân biệt các điểm khác nhau giữa 3 miếng thịt gà

Mặc dù thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng nhưng bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa 3 miếng thịt gà trong hình này.

Miếng ức gà A: Hoàn toàn bình thường.

Miếng ức gà B: Vài sọc trắng.

Miếng ức gà C: Nhiều sọc trắng.

Những vệt trắng xuất hiện trên ức gà là dấu hiệu của bệnh rối loạn cơ ở gà. Theo đó, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng 224% trong khi chất đạm giảm đi đáng kể. Không chỉ vậy, ức gà càng có nhiều sọc trắng thì chất lượng thịt càng giảm, khó thấm nước sốt và khi chế biến dễ bị hỏng.

Tại sao ức gà lại có vằn trắng?

 Thông thường gà có vằn trắng xuất hiện nhiều ở gà nuôi, gà công nghiệp, ít gặp ở gà ta, gà nuôi.

Trên thực tế, gà bình thường không có sọc trắng. Và nếu sọc trắng (dải mỡ) xuất hiện nhiều thì đó là hệ quả của cách nuôi gà công nghiệp trong trang trại. Điều này có nghĩa là chúng ta đang ăn thịt gà có chứa nhiều chất béo hơn các chất dinh dưỡng khác. Thông thường gà có sọc trắng xuất hiện nhiều ở gà nhà, gà công nghiệp, hiếm gặp ở gà nhà, gà nhà.

Có nên vứt bỏ những miếng ức gà có vằn trắng?

Mặc dù sọc trắng chứa nhiều chất béo nhưng chúng không gây ra các vấn đề về sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu thụ chúng. Trên thực tế, thịt gà vẫn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và chúng ta không nên bỏ ngay cả những miếng ức gà có sọc trắng.

Kết luận

Tóm lại, mọi người không nên quá lo lắng, chỉ cần bạn hạn chế mua những miếng thịt gà có sọc trắng là được. Vì chúng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn! Chúc quý khách luôn dồi dào sức khỏe!

XEM THÊM TẠI: https://monantuga.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *