Mẹo hầm gà ngon, nhanh nhừ

82 views 12:02 sáng 0 Comments Tháng Mười Một 17, 2022

Muốn cách nấu gà hầm ngon, bổ dưỡng và nhanh chín, bạn nên cho gà uống giấm trước khi giết, xào gà đã sơ chế với giấm trước khi hầm, cho vào gà một ít rượu đỏ, khoai tây, hạt sen. nồi hầm để nấu. Để tăng hương vị nên dùng nồi áp suất để giảm thời gian nấu.

Cho gà uống giấm ăn trước khi làm thịt

Trước khi giết gà, bạn cho gà uống một thìa dấm, đợi vài phút rồi giết thịt. Làm như vậy gà sẽ nhanh mềm hơn. Nếu bạn mua thịt gà nấu sẵn ở chợ hoặc siêu thị, hãy bỏ qua bước này.

Cho gà uống giấm ăn trước khi làm thịt

Trước khi hầm gà, xào sơ gà với giấm ăn

– Sau khi đã làm sạch hết lông gà, bỏ phần ruột bên trong, bạn để gà nguyên con, không cần chặt nhỏ, xào sơ qua với một chút giấm sau đó cho gà vào nồi để hầm.

– Giấm sẽ giúp khử mùi tanh của gà, giúp gà chín mềm, ngon, dậy mùi và giảm thời gian hầm gà.

– Bước này áp dụng cho cả gà tự giết và gà sơ chế mua từ siêu thị.

– Có thể thay giấm ăn bằng rượu trắng, cũng cho tác dụng khử mùi và hầm nhanh tương tự như giấm.

Thêm vang đỏ vào món gà hầm để tăng hương vị

Khi hầm gà, bạn nhớ cho vào nồi hầm 1 ít rượu đỏ, thêm khoai tây, hạt sen, thuốc bắc, nấm hương, táo tàu… để tăng hương vị và chất dinh dưỡng cho món gà hầm.

Thêm vang đỏ vào món gà hầm để tăng hương vị

Sử dụng nồi áp suất để gà nhanh nhừ

– Hầm gà là một trong những cách hầm nhanh nhất, tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm điện, gas và rút ngắn thời gian nấu gà thì nên sử dụng nồi áp suất, thiết bị này sẽ giúp hầm gà nhanh và đậm đà hơn. vẫn ngon và bổ dưỡng.

– Khi hầm gà bằng nồi áp suất cũng giống như khi hầm bằng nồi thông thường, nguyên liệu lâu chín và mềm thì cho vào nồi trước, nguyên liệu nào chín nhanh thì cho vào nồi sau. Khi xả áp để thêm nguyên liệu vào nồi, bạn nhớ xả đúng cách để tránh nguy hiểm cho bản thân.

Sử dụng nồi áp suất để gà nhanh nhừ

Những mẹo trên rất đơn giản, bạn hãy ghi nhớ và áp dụng đúng cách để món gà hầm nhanh nhừ và ngon hơn nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi những bí quyết nấu ăn ngon khác bằng cách bình luận nhanh vào khung bên dưới.

XEM THÊM TẠI: https://monantuga.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *