Cách luộc thịt gà thơm ngon mà không cần dùng nước

228 views 1:08 sáng 0 Comments Tháng Sáu 13, 2022

Cách luộc gà không có nước nghe có vẻ lạ nhưng chắc chắn gà khi luộc sẽ rất thơm ngon mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách luộc gà không cần nước.

Dùng muối hột luộc gà

Dùng muối hột luộc gà

– Đầu tiên bạn rửa sạch gà, sau đó dùng dao chặt đôi hoặc để nguyên con, để gà ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng muối hột, rải một lớp dày dưới đáy nồi rồi cho gà vào, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ đun khoảng 40 – 50 phút đến khi dậy mùi thơm thì bạn mở vung ra. Kiểm tra, nếu gà chưa chín hẳn thì đậy nắp vung lại tiếp tục đun hoặc nếu gà chín thì tắt bếp và sử dụng.

– Lớp muối khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ tỏa nhiệt khiến gà khi nấu chín thơm và mềm hơn, ngoài ra da gà không bị dính vào đáy nồi khi luộc. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với nồi cơm điện và luôn đậy kín nắp để giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín đều hơn.

Dùng sả và lá chanh luộc gà

Dùng sả và lá chanh luộc gà

– Bạn rửa sạch gà và để nguyên con, không chặt nhỏ. Sau đó, bạn dùng cối để giã nhỏ muối cùng chút bột ngọt và ớt xanh rồi xát đều hỗn hợp muối lên mình gà. Bạn rải một lớp muối hột dày dưới đáy nồi (chọn nồi có đáy sâu) rồi cho sả đập dập, lá chanh và cuối cùng là gà.

– Bạn cho lá chanh lên trên và bắt đầu hấp bằng nắp đậy kín trong khoảng 60 phút, tránh mở nắp thường xuyên vì sẽ mất nhiệt và gà lâu chín hơn.

Dùng tỏi luộc gà

Dùng tỏi luộc gà

Bạn bóc tỏi và rửa sạch, sau đó rải đều tỏi dưới đáy nồi rồi nhồi tỏi vào bụng gà. Sau đó, đậy vung và nấu ở lửa vừa trong 20 phút, khi nấu không được mở nắp. Khi gà chín, thịt sẽ rất mềm, ngọt mà không bị nồng mùi tỏi.

Kết luận

Hi vọng với những cách luộc gà trên đây, bạn sẽ làm được món gà ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn với món ăn này!

XEM THÊM TẠI: https://monantuga.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *